Các loại pin năng lượng mặt trời

0
517

Sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện hàng tháng tốt hơn rất nhiều. Vì không những điện mặt trời là nguồn điện vô hạn, thân thiện với môi trường, không tính phí mà bạn còn có thể sử dụng thoải mái không phải lo lắng vì tiêu thụ quá nhiều điện.

Pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời được lắp đặt trên các mái nhà hoặc những vị trí thích hợp để tạo ra nguồn điện tối ưu nhât. Năng lượng từ mặt trời sẽ được các loại pin năng lượng mặt trời mà bạn chọn hấp thu và chuyển hóa từ quang năng thành điện năng nhờ vào quá trình quang hợp. Qua hệ thống xử lý sẽ tạo ra dòng điện xoay chiều đáp ứng cho nhu cầu sử dụng.

Các loại pin năng lượng mặt trời

Pin năng lượng mặt trời có câu tạo từ siliicon (dạng tinh thể), hoạt động như một chất bán dẫn. Các loại pin cơ bản hiện nay gồm 3 loại chính:

  • Tấm pin mono (đơn tinh thể, monocrystalline)

Cắt từ các thỏi sillic hình ống nguyên chất. Thành phẩm sẽ là những tấm pin màu đen. Loại pin này hấp thu năng lượng mặt trời tương đối tốt kể cả khi không có nắng, chỉ cần có ánh sáng tấm pin sẽ tạo ra điện.

(Tấm pin mono, nguồn: Internet)

  • Tấm pin poly (đa tinh thế, polycrystalline)

Làm từ các thỏi sillic nóng chảy đổ vào khuôn và làm rắn lại. Thành phẩm sau khi cắt sẽ là những tấm pin màu xanh đậm.  Loại pin này hấp thu năng lượng mặt trời tương đối thấp so với tấm pin mono

(Tấm pin poly, nguồn: Internet)

  • Pin dạng phím mỏng

Được tạo ra từ các miếng phím khác mỏng của sillic nóng chảy. Khả năng hấp thụ năng lượng mặt trời khá thấp so với hai loại trên.

(Pin dạng phím mỏng, nguồn: Internet)

Bạn cần biết khi lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời

_ Lựa chọn tấm pin: Viêc lựa chọn tấm pin phù hợp không những đem lại hiệu suất tốt nhất cho bạn mà còn đem lại những lợi ích về kinh tế khác như bạn có thể đầu tư vào hệ thống điện năng lượng mặt trời, với lượng điện dư bạn có thể bán lại cho nhà nước. Vừa có điện để xài, vừa có điện để bán.

_ Diện tích lắp đặt: Trước khi lắp đặt bạn nên xem xét về diện tích và vị trí lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời. 1kW công suất điện cần từ 8-10m2  và khu vực lắp đặt có nhiều nắng hay có bóng râm cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình sản xuất điện mặt trời.

 

Việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời đạt được hiệu suất tối ưu cần rất nhiều yếu tố khác.Hãy gọi cho Solar Thịnh Vượng để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn và đặc biệt chúng tôi sẽ sắp xếp đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp đến khảo sát nhằm tối ưu chi phí cho bạn.

Xem thêm: Lợi ích của điện năng lượng mặt trời | Giá điện năng lượng mặt trời

Mọi thắc chi tiết xin vui lòng liên hệ

Hotline liên hệ: 090 336 1118

Email: info.solarthinhvuong@gmail.com

Fanpage FB: Solar Thịnh Vượng

Địa chỉ (trụ sở chính): 80/18 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Để được tư vấn thêm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây