Các loại hệ thống điện năng lượng mặt trời

1
624

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời không những là giải pháp giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà còn bảo vệ môi trường vẫn đáp ứng dược nhu cầu sử dụng và duy trì các thiết bị điện trong nhà.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời

Hệ thống điện mặt trời là quá trình biến đổi quang năng thành điện năng nhờ vào tấm pin năng lượng mặt trời. Sau khi năng lượng từ mặt trời được tấm pin thu nhận chuyển thành dòng điện một chiều, qua bộ chuyển đổi intervet dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều, phù hợp để sử dụng các thiết bị điện.

Lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời thích hợp với mình.

Hệ thống điện có 3 loại phổ biến hiện nay.

  • Hệ thống điện hòa lưới

Nguồn điện được tạo thành qua tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hòa vào lưới điện có sẵn trong nhà, cung cấp điện cho nhu cầu sử dụng và duy trì hoạt động các thiết bị.

(Hệ thống điện hòa lưới, nguồn: Internet)

  • Hệ thống điện độc lập

Là hệ thống điện sử dụng độc lập với lưới điện nhà nước,  nguồn điện tạo ra được lưu trữ vào bình ắc quy hoạt động riêng biệt, cung cấp điện phục vụ cho nhu cầu sử dụng.

(Hệ thống điện độc lập, nguồn: Internet)

  • Hệ thống điện mặt trời kết hợp

Cơ chế hoạt động  giống điện hòa lưới, kết hợp thêm bình ắc quy lưu trữ điện.

(Hệ thống điện kết hợp, nguồn: Internet)

Các lưu ý khi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời

_ Nhu cầu sử dụng điện của bạn: việc lựa chọn hệ thống lắp đặt cũng phụ thuộc vào nhu cầu tiêu thụ điên năng nhiều hay ít, bạn chủ yếu sử dụng vào ban ngày hay ban đêm và hay nghĩ bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu sau khi lắp đặt hệ thống

_ Diện tích lắp đặt hệ thống:  Hệ thống điện mặt trời sử dụng các tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà, hoặc vị trí thích hợp để tối ưu sản lượng. Trung bình một 1kW điện mặt trời cần từ 8-10m

_ Lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời thích hợp: thị trường hiện nay phổ biết nhất là pin poly và pin mono . Bạn có thể lựa chọn tấm pin tùy vào màu sắc, chất lượng và khả năng tài chính của mình.

Lựa chọn lắp đặt pin năng lượng mặt trời vừa tiết kiệm hóa đơn điện hàng tháng vừa làm mát và đem lại mỹ quan cho ngôi nhà. Hãy liên hệ với Solar Thịnh Vượng để chúng tôi được tư vấn cho bạn và còn tối ưu hóa chi phí lắp đặt cho bạn

Xem thêm: Lợi ích của điện năng lượng mặt trời | Giá điện năng lượng mặt trời

Mọi thắc chi tiết xin vui lòng liên hệ

Hotline liên hệ: 090 336 1118

Email: info.solarthinhvuong@gmail.com

Fanpage FB: Solar Thịnh Vượng

Địa chỉ (trụ sở chính): 80/18 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Để được tư vấn thêm.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây