Năng lượng từ gió và mặt trời ngày nay đã rẻ hơn khí đốt tự nhiên và than đá

0
1982

Theo những báo cáo của New York Times, trong hơn 5 năm qua chi phí sản xuất năng lượng mặt trời và gió đã giảm xuống. Điều này không những là một hứa hẹn mà còn là khuynh hướng cho việc hạ bệ các nhà cung cấp lớn và năng lượng không sạch, những năng lượng điện mà được tạo ra từ việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch. 

Thật chất mà nói, nếu bạn suy nghĩ về điều đó thì nó  không có ý nghĩa gì nhiều cả (trừ khi bạn chỉ quan tâm đến tiền), khi sử dụng nguồn tài nguyên mà có giới hạn trong việc cung cấp như dầu và khí đốt.

“ Chi phí sản xuất điện từ năng lượng mặt trời và gió đã giảm xuống một mức đáng kể trong hơn 5 năm qua. Đến mức một số thị trường năng lượng tái tạo hiện còn rẻ hơn thị trường năng lượng từ than và khí đốt “ – New York Times. 

(Điện năng lượng mặt trời giúp tiệt kiệm được chi phí. nguồn: Internet)

Nguồn tài nguyên lớn mạnh nhất trong hệ mặt trời của chúng ta, mà có thể cung cấp được nguồn năng lượng Trái Đất cần chính là Mặt Trời .

Texas và Oklahoma cùng nhiều bang khác như California, Arizona và Neveda đã đầu tư vào điện năng lượng mặt trời và năng lượng gió. Không còn là vấn đề về “ sống xanh ” nữa. Mà là về tiền và chi phí đang giảm xuống. Điều này nghĩa là lợi nhuận cao hơn và dự đoán khởi đầu cho một cuộc cách mạng năng lượng mới. 

“ Theo nghiên cứu của ngân hàng đầu tư Lazard, với quy mô hữu dụng, năng lượng mặt trời tiết kiệm được 5,6 cents/kWh, năng lượng gió là 1,4 cent/kWh. 

Không có sự trợ cấp từ tài chính, theo phân tích của công ty cho thấy, năng lượng mặt trời tiêu tốn từ 7,2 cent/kWh ở mức giá thấp nhất với năng lượng gió là 3,7 cent “ – New York Times

Khi xu hướng này tiếp tục phát triển, chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều các trạm năng lượng mặt trời và gió được xây dựng. Điều này có nghĩa là một nguồn năng lượng sạch hơn, rẻ hơn sẽ sản xuất với một quy mô mà bạn chưa từng thấy trong lịch sử thế giới. Đây là một công trình mang tính lịch sử và đem lại lợi ích cho mọi gia đình. Càng nhiều tấm pin năng lượng mặt trời được sản xuất thì đồng nghĩa với việc giá thành sẽ thấp hơn. Nhu cầu cung và cầu bắt đầu xuất hiện và việc sở hữu hệ thống năng lượng mặt trời cho ngôi nhà của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. 

(Các trạm năng lượng mặt trời được xây dựng, nguồn: Internet)

Tất nhiên, điều này sẽ không diễn ra ngay lập tức. Phải mất nhiều thập kỷ để cho công nghệ trở nên hiệu quả hơn, cùng lúc đó là một cuộc chiến khó khăn chống lại nghành công nghiệp dầu mỏ. Nguồn nhiên liệu hóa thạch luôn ít tốn kém hơn trong việc khai thác và sản xuất năng lượng. 

Bây giờ, tình thế đã lật ngược và giả cả đã hạ xuống một mức cho phép sự thay đổi được diễn ra. 

Cuối cùng, năng lượng mặt trời và năng lượng gió sẽ thống lĩnh thị trường. Câu hỏi đặt ra là “ Sẽ mất bao lâu?” 

Trong lúc này thì đây là một tin tốt đáng mừng cho tất cả mọi người. 

(Nguồn: Internet)

Bạn muốn biết thêm thông tin về điện năng lượng mặt trời

Xem thêm: Tấm pin năng lượng mặt trời là gì? | Giá điện năng lượng mặt trời 

Bạn cần được tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho Solar Thịnh Vượng để chúng tôi được tư vấn và sắp xếp nhân sự đến khảo sát nhằm tối ưu chi phí tốt nhất cho bạn.

Mọi thắc chi tiết xin vui lòng liên hệ

Hotline liên hệ: 090 336 1118

Email: info.solarthinhvuong@gmail.com

Fanpage FB: Solar Thịnh Vượng

Địa chỉ (trụ sở chính): 80/18 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Để được tư vấn thêm.

Leave a Reply